Ngoài yếu tố thời trang, chọn trang phục lành tính với làn da cũng là một việc rất quan trọng. Xem ngay 5 lưu ý cần nhớ với y phục dành cho những ai có làn da nhạy cảm.

Cách chọn y phục đúng sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi ra ngoài và trong mọi hoạt động. Mời bạn cùng Bách hóa XANH khám phá ngay 5 lưu ý cần nhớ với y phục dành cho những ai có làn da mẫn cảm.

1. Ưu tiên chất liệu vải tự nhiên

Vải sợi tự nhiên được sản xuất từ nguồn gốc thực vật như lanh, gai, đay, sợi tơ tằm. Điều này giúp vải thiên nhiên trở thành vô cùng thân thiện với cả môi trường và làn da của chúng ta. Không chỉ vậy, vải thiên nhiên còn có nhiều ưu điểm khác như: độ thoáng khí cao, đa dạng về loại vải, dễ bảo quản và chăm sóc.

Ưu tiên chất liệu vải thiên nhiên


2. Vệ sinh thân thể sạch sẽ

Dù bạn có thay lựa chọn trang phục một cách cẩn thận, nhưng nếu thân thể ẩm thấp vì mồ hôi hoặc làn da bị kích ứng, thì sẽ khó mà cảm thấy thoải mái. Thay vào đó, việc duy trì vệ sinh cơ thể hàng ngày, dùng các sản phẩm tắm và công cụ ăn nhập sẽ giúp xây dựng hàng rào bảo vệ da tốt hơn. Khi cơ thể được làm sạch, bạn sẽ cảm thấy tự tín hơn khi chọn lọc y phục yêu thích của mình.

Xem ngay:  3 món ăn dễ nấu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chống viêm

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ


3. dùng hương thơm ưa chuộng

Hương thơm không chỉ tạo ấn tượng mà còn loại bỏ mùi thân, mồ hôi, và mùi khét sau khi phơi xống áo. bây giờ, có nhiều thương hiệu nước xịt thơm quần áo kết hợp cả chức năng diệt khuẩn, dưỡng vải…, giúp bạn có nhiều sự chọn lọc. Tuy nhiên, để tránh kích ứng da, hãy chọn những sản phẩm thơm lành tính.

sử dụng hương thơm ưa thích


4. Dùng thêm cây lăn vải chuyên dụng

Trong quá trình giặt giũ, phơi phóng hay bảo quản quần áo, không thể tránh khỏi việc bụi bẩn bám vào. Đặc biệt, bụi vải còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. nên, để giải quyết tình trạng này một cách chóng vánh, bạn nên dùng cây lăn vải chuyên dụng.

Với chỉ vài phút dùng, công cụ này sẽ loại bỏ hết các hạt bụi cứng đầu, giúp áo quần trở thành sạch sẽ và phẳng trở lại. Để tiết kiệm thời kì và công sức, bạn có thể ưu tiên chọn lọc loại cây lăn vải đa năng có khả năng thay thế lõi.

Dùng thêm cây lăn vải chuyên dụng


5. Chọn sản phẩm giặt lành tính với vải lẫn da

Dù bạn có vận dụng phương pháp chọn y phục nào, việc giặt giũ vẫn đóng vai trò quan yếu trong việc đảm bảo áo xống được sạch sẽ, thơm mát và lành tính với da. Do đó, sản phẩm giặt hàng ngày mà bạn dùng cần phải nhẹ nhõm đối với cả sợi vải và làn da của bạn.